Tin tức

Màng chống thắm cho nhà cửa sạch đẹp

Màng chống thấm

Sàn nhà tắm của nhà tôi nó cứ bị đen đen, em làm đủ cách mà chẳng thể nào làm trắng được đường xi măng ngăn giữa các viên gạch, bây giờ trông khiếp quá nhìn cứ bẩn bẩn mà ngày nào cũng yêu cầu Osin dùng Duck để cọ mà vẫn chằng cải thiện nên tí nào, có ai nào có kinh nghiệm chỉ giúp tôi với nhé.

Sau đây tôi chia sẻ với bạn các kinh nghiệm vệ sinh nhà tắm mùa ẩm mốc nà, cách dùng mang chong tham. Sân nhà bạn bị mốc rêu xanh, điều này rất nguy hiểm vào mùa mưa. Bạn hãy hoà nước vôi bột vào chậu nước tới độ đặc như cháo lỏng, quét nước vôi lên nơi có rêu, để một đêm cho tróc rêu xanh, rồi cọ nước và rửa sạch bằng chổi tre.

Cách làm trắng gạch men:

Gạch men trong nhà tắm, nhà bếp lâu ngày bị ố vàng. Sau khi rửa sạch bằng xà phòng, lau nước sạch, rắc lên muối bột rồi dội lên giấm nóng. Không sợ hỏng men gạch, đối với men lavabô, bàn cầu bạn cũng có thể làm cách này.

Làm sạch vòi nước:

Vòi nước trên các bồn rửa hay bị bẩn, nên tiện tay rửa sạch nó đi. Mỗi sáng đánh răng rửa mặt, tiện thể dùng bàn chải đánh răng cũ và ít thuốc đánh răng làm sạch chỗ bẩn, như vậy vòi nước trông luôn luôn sạch sẽ.

Cách lau rửa cửa kính, gương mờ vì hơi nước:

Hãy dùng giẻ tẩm cồn hoặc vài giọt nước gội đầu rồi lau qua, như vậy cửa kính sẽ hết mờ và trong.

Không có quá nhiều nơi trong ngôi nhà bạn cần phải dùng mang chong tham, tuy nhiên, nếu có bất kỳ nơi nào bị thấm dột thì đó là nhà vệ sinh. Nước từ các vòi xả xuống, hơi nước từ vòi hoa sen,… nhà vệ sinh là nơi tiếp xúc với rất nhiều nước. Để tránh làm ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể của ngôi nhà thì bạn cần phải có biện pháp mang chong tham nhà vệ sinh ngay trước khi hoàn thành xây dựng.


Trong nhiều trường hợp, những tính toán thiết kế ban đầu của bạn đã bỏ qua việc chống thấm cho nhà vệ sinh trước khi hoàn thành ngôi nhà. Hiện tượng thấm nước xuất hiện và bạn đang chưa có biện pháp nào để xử lý? Các vị trí thấm nước cần phải giải quyết:

- Vị trí thoát nước trên sàn nhà vệ sinh là nơi cần lưu ý để chống rò rỉ nhất. Tại đây nước được dồn lại để thoát ra ngoài theo đường ống.

- Nhà vệ sinh có nhiều góc cạnh, nhất là dưới chân tường, nó là vị trí giao nhau giữa tường với nền và rất dễ bị thấm.

- Việc lát gạch men trên tường nhà vệ sinh làm cho nó có khả năng chống nước, chống ẩm rất tốt. Tuy nhiên tại các đường chỉ gạch lại là nơi có khả năng thấm nước cao.

Sản phẩm dùng để mang chong tham chủ yếu là màng chống thấm và vật liệu sika.

Màng chống thấm phải được khò nóng trước hoặc cũng có thể dùng màng tự dính để chống thấm tường và nền nhà.